Vật liệu:
2 cups nước ấm (235 ml )
2/4 cup đường (55g )
1 1/2 tbsp yeast (9g)
1 1/2 tsp muối (5g)
1/4 cup dầu ăn rau cải (30g)
6 cup bread flour (410g)
Cách làm:
Men + nước ấm + đường hòa tan để 10 phút.
Sau đó bỏ muối và dầu ăn vào. Cho từ từ bột mì vào nhồi đều.
Nếu nhồi bằng stand mixer thì khoảng 15 phút, cho đến khi bột không dính ở thành chậu.
Cho chút dầu vào tô khác, tráng đều. Bỏ bột vào. Ủ từ 1 đến 1.5 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.
Lấy bột ra, đấm nhẹ cho không khí ra bớt.
Chia ra làm 2 phần. Vo thành hình ổ bánh mì sandwich rồi cho vào khuôn có tráng dầu.
Ủ tiếp thêm 30-45 phút hơn (bột nở cao đến gần khuôn bánh)
Oven mở nóng 350F. Nướng 30 phút.
*** Vặn microwave khoảng 1 phút cho nóng, rồi cho thau bột vào, hơi nóng bên trong sẽ làm bột nở rất mau.
No comments:
Post a Comment